richardpole1

richardpole1's picture

Personal information

Biography

Công dụng - Tác dụng phụ của thuốc uống hạ huyết áp Amlodipin 5mg

 

Chào Bạn,

 

Công dụng - Tác dụng phụ của thuốc uống hạ huyết áp amlodipin 5mg. Bệnh tăng huyết áp đang trở thành một trong những nỗi lo lắng thật sự của nền y học thế giới, không chỉ ở các nước phát triển. Tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh cao huyết áp không có dấu hiệu giảm sút. Số người phải phụ thuộc thuốc tây để kiểm soát huyết áp tăng nhanh qua mỗi năm. Chính vì thế, điều trị hiệu quả căn bệnh này là thực sự quan trọng. Thuốc thảo dược của Mỹ đã bắt đầu trở thành một thứ vũ khí mới trong giải quyết tận gốc loại bệnh được xem như kẻ giết người thầm lặng này…

 

 

Công dụng - Tác dụng phụ của thuốc uống hạ huyết áp amlodipin 5mg - HỒ SƠ BỆNH NHÂN

 

Bệnh nhân Nguyễn Thanh Hải - 53 tuổi, Hà Nội

 

Tôi mắc bệnh cao huyết áp cũng khá lâu rồi. Tuy nhiên, uống thuốc thường xuyên thì mới chỉ khoảng 2,3 năm nay. Hiện tại, huyết áp có ổn định. Nhưng tôi không muốn phụ thuộc thuốc tây mãi như vậy. Vì tôi đang phải điều trị 3,4 bệnh cùng lúc.

 

Tôi không nhớ rõ là lần đầu tiên phát hiện bệnh tăng huyết áp là vào lúc bao nhiêu tuổi. Chỉ nhớ là tầm 30 - 35 tuổi. Lúc đó, đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, thì bác sĩ nói huyết áp của tôi hơi cao. Cần phải lưu ý. Nhưng không cho thuốc uống.

 

Rồi về nhà, tôi cũng dành ra 1 tháng để chạy bộ buổi sáng và tập gym buổi tối. Sau đó, tôi kiểm tra lại thì thấy huyết áp đã trở về chỉ số an toàn, trên dưới 120/80 mmHg. Nên tôi ngưng.

 

Công việc thì lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng. Tôi làm việc với code và liên tục ngồi trên máy tính. Hiện tại không còn quá căng thẳng như cách đây 5,6 năm nhưng tôi cũng phải tiếp xúc thường xuyên với máy tính.

 

Tôi hút thuốc lá đâu đó cũng hơn 15,16 năm. Ngày nào cũng phải tầm 1 gói thuốc. Và sáng 1 ly cà phê, chiều 1 ly cà phê đậm. Thói quen này duy trì đến tận bây giờ. Ngày nghỉ ở nhà thì tôi ít hút thuốc hơn, nhưng cà phê thì cũng vẫn phải 2 ly.

 

Rượu bia hiện tại tôi đã giảm hẳn. Thỉnh thoảng tiệc tùng hoặc công việc quan trọng mới uống. Vì trước đây, tôi cũng hay nhậu với đồng nghiệp. Một tuần có khi 2,3 lần. Để bàn công việc, liên hoan hoặc giải tỏa căng thẳng.

 

Một thời gian sau, người tôi nổi dị ứng. Uống chừng 3-4 lon bia là nổi đỏ khắp cả người. Tôi sợ mình bị gan yếu. Nên cũng hạn chế uống đến tận bây giờ.

 

Cách đây hơn 10 năm, khi bắt đầu thấy hiện tượng đau đầu, nóng mặt diễn ra thường xuyên. Tôi có đi khám bác sĩ để kiểm tra thử. Bác sĩ bảo tôi bị cao huyết áp, có khi đo lên đến 150/90 mmHg. Tôi mới đầu uống 1 tuần, huyết áp ổn hơn thì ngưng. Và cứ như thế, mỗi lần huyết áp lên cao thì uống thuốc tây 1 tuần.

 

Sau này tôi có dùng thuốc y học cổ truyền, nhưng vì thời gian không cho phép. Và tôi cũng không thích mùi vị của loại thuốc này nên ngưng. Tôi cũng có uống bổ sung thực phẩm chức năng.

 

Hiện tại, mỗi buổi sáng, tôi đều phải uống 1 viên thuốc tây rồi mới đi làm. Tôi đã từng gặp phải tác dụng phụ khi bác sĩ đổi qua loại thuốc mới. Uống vào ho rất nhiều. Nên tôi cũng ý thức rõ là thuốc tây uống nhiều không tốt cho sức khỏe.

 

Thuốc thảo dược của Mỹ tôi vô tình biết cách đây hơn 1 tháng. Và bắt đầu mua dùng cách đây hơn 2 tuần. Hiện tại sức khỏe tốt. Tôi hi vọng trong 3-4 tháng tới, tôi sẽ không còn phải duy trì uống thuốc tây để điều hòa huyết áp nữa…

 

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

 

Bệnh nhân Lý Thị Hồng Diệu - 35 tuổi, Vũng Tàu

 

Tôi mắc bệnh tăng huyết áp sau khi sinh em bé thứ 2. Lúc đó, không hiểu vì sao, tự nhiên tôi cảm thấy nhức đầu và chóng mặt. Tôi tưởng bị rối loạn tiền đình nên có nghỉ ngơi. Không thấy bớt, chồng tôi chở tôi đi bệnh viện khám. Bác sĩ nói tôi bị cao huyết áp. Yêu cầu tôi uống thuốc tây và tích cực nghỉ ngơi, tránh đầu óc căng thẳng.

 

Tôi có hỏi bác sĩ uống thuốc tây thì có ảnh hưởng đến em bé đang bú không. Bác sĩ nói thuốc này qua sữa mẹ không nhiều, nên cứ yên tâm uống cho hồi phục sức khỏe trước. Về nhà, vợ chồng tôi có lên mạng tìm hiểu, thì phát hiện ra loại thuốc bác sĩ cho có rất nhiều tác dụng phụ. Tôi không biết uống vào cho con bú có bị sao không. Tôi cũng khá e dè và lo lắng.

 

Ngày nào uống thuốc thì ngày đó tôi không dám cho con tôi bú. Còn nếu không uống thuốc thì thỉnh thoảng, tôi vẫn lên cơn chóng mặt, đau đầu. Tôi và chồng tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu giải pháp điều trị bệnh cao huyết áp an toàn và hiệu quả hơn.

 

Sau khi tìm hiểu một lượt, đúng là chỉ có dùng cây thuốc, thảo dược mới mong giải quyết được vấn đề này. Nhưng thuốc nam, thuốc bắc, thuốc y học cổ truyền, rồi bài thuốc dân gian, rất nhiều loại, nên tôi cũng phân vân không biết chọn phương pháp nào để điều trị đầu tiên.

 

Một phần, từ nhỏ, trong một lần bị bệnh, mẹ tôi có mua thuốc bắc về cho tôi uống. Mùi vị khó chịu đó ám ảnh tôi đến tận bây giờ, nên tôi cũng khá ngại khi chồng tôi nói tôi uống thuốc đông y.

 

Cũng vô tình, khi lướt facebook, tôi phát hiện ra có một giải pháp là thuốc thảo dược của Mỹ. Đọc hết thông tin một lượt, tôi cân nhắc cũng vài ngày. Rồi mới quyết định mua dùng thử. Đến bây giờ đã 3 tháng, huyết áp tôi khá ổn định. Tôi đang dự tính dùng thêm 1-2 tháng nữa rồi ngưng…

 

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

➽ Thuốc điều trị bệnh cao huyết áp, hạ huyết áp cao của Mỹ. Xem chi tiết tại:  https://www.scoop.it/t/thuoc-ha-huyet-ap-cao-dieu-tri-benh-cao-huyet-ap-cua-my

 

➽ Bài viết điều trị mới nhất:  【Mới】Thuốc hạ huyết áp, điều trị cao huyết áp của Mỹ

 

Chia sẻ đặc biệt:  Công dụng - Tác dụng phụ của thuốc uống hạ huyết áp amlodipin 5mg tại website hahuyetapcao.com

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

History

Member for
52 weeks 4 hours